Ngày đăng:   27/4/2022      Views:  355

Thực tập phương án chữa cháy tại Công ty Cổ phần thực phẩm Cánh Đồng Việt trong KCN Thành Hải

Sáng ngày 24/3/2022, tại Công ty Cổ phần thực phẩm Cánh Đồng Việt trong Khu công nghiệp Thành Hải đã tiến hành thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo Kế hoạch số 474/KH-PC07 ngày 21/3/2022 của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Ninh Thuận.

Việc thực tập phương án chữa cháy tại Công ty Cổ phần thực phẩm Cánh Đồng Việt nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các giải pháp thoát nạn, các phương pháp, biện pháp sơ cấp cứu ban đầu của các lực lượng phối hợp nhằm chủ động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại Công ty.

Giúp cho lãnh đạo, nhân viên và lực lượng PCCC cơ sở nắm vững quy trình cứu chữa một vụ cháy, kỹ chiến thuật chữa cháy trong các tình huống cháy, nổ xảy ra, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác PCCC của lực lượng chữa cháy tại chỗ.

Kiểm tra sự phối hợp chữa cháy giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy tại chỗ và các lực lượng khác theo các tình huống giả định đã đề ra nhằm đảm bảo khi có sự cố cháy, nổ xảy ra sẽ tổ chức phối hợp chữa cháy kịp thời, đạt hiệu quả, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tạo thế chủ động nhằm xử lý tốt các sự cố cháy nổ, tai nạn lao động có thể xảy ra tại cơ sở.

Buổi thực tập đã diễn ra với tình huống cháy nổ sát với thực tế có thể xảy ra tại cơ sở. Các lực lượng tham gia thực tập phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lực lượng; chấp hành nghiêm mệnh lệnh của Ban Chỉ huy và thực hiện các nhiệm vụ được phân công trong quá trình thực tập phương án chữa cháy tại cơ sở theo đúng kỹ thuật, chiến thuật đã đề ra. Sau khi kết thúc thực tập, tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong quá trình tổ chức thực tập phương án.

Phân cấp thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng, Báo cáo kinh tế - kỹ thuật; thẩm định thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở của dự án đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
PHÊ DUYỆT QHCT THEO QUY TRÌNH RÚT GỌN 1/500 KHU KỸ THUẬT - KCN PHƯỚC NAM
PHÊ DUYỆT QHCT THEO QUY TRÌNH RÚT GỌN 1/500 DỰ ÁN NHÀ MÁY DỆT NHUỘM NINH THUẬN TRONG KCN DU LONG
KHỐI THI ĐUA CÁC CƠ QUAN THAM MƯU KINH TẾ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA NĂM 2024
Kế hoạch triển khai công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm 2024.