Sơ đồ web Đăng nhập
ĐIỂM ĐẾN TIN CẬY CHO SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Khu công nghiệp Cà Ná
Ngày đăng:   10/8/2020      Views:  273

 KHU CÔNG NGHIỆP CÀ NÁ

KCN Cà Ná được Thủ tướng Chính Phủ chấp thuận chuyển đổi Dự án Khu liên hợp sản xuất thép Cà Ná tỉnh Ninh Thuận thành Khu công nghiệp Cà Ná tại văn bản số 787/TTg-KTN Ngày 19/5/2011.

1. Diện tích quy hoạch: 827,20 ha

2. Địa điểm: huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

3. Hiện trạng khu vực quy hoạch

Hạ tầng về giao thông

* Đường bộ: Có Quốc lộ 1 (lộ giới 27 m, mặt đường 14 m, đường nhựa tương đối tốt). Tuyến huyện lộ điểm đầu từ Quốc lộ 1 đến trung tâm xã Phước Diêm (lộ giới 12 m, mặt đường 10 m). Định hướng phát triển giao thông trong khu vực, có xác định một tuyến đường ven biển đi qua khu vực Cà Ná.

* Đường sắt: Tuyến đường sắt thống nhất chạy dọc phía Tây, có ga Cà Ná, hiện tại là ga để tránh tàu, trong tương lai có thể cải tạo thành ga hàng hóa kết hợp với ga hành khách du lịch.

* Đường thủy: Cảng Cà Ná hiện tại là cảng muối của khu vực, đã được nâng cấp cầu cảng 500 DWT lên 1.000 DWT với bến cập tàu bê tông dài 210m, rộng 6 m.

* Đường hàng không: Địa điểm cách sân bay quốc tế Cam Ranh khoảng 90 km.

Hệ thống cấp điện: Khu vực đang được cấp điện từ trạm biến áp 110 KV Phan Rang. Các nguồn điện trong khu vực: Đường dây điện cao thế 110 KV Tháp Chàm - Phan Rí cách khu vực 1 km. Đường điện trung thế Ninh Phước đi qua khu vực có công suất 110/22 KV - 25 MVA.

Hệ thống thông tin liên lạc: Xã Phước Diêm có 02 bưu điện, 01 trạm thu phát thanh và 03 trạm truyền thanh. Các tuyến cáp quang: có 02 tuyến cáp quang là Phan Rang - Phước Diêm và Phan Rang - Cà Ná có tốc độ đường truyền của mỗi tuyến là 150 Mbp/s.

Hệ thống cấp nước: Hiện đã có dự án cấp nước cho khu vực từ hệ thống cấp nước của Tỉnh với công suất 30.000 m3/ngày - đêm cấp nước sinh hoạt các xã thuộc huyện Ninh Phước và Khu công nghiệp Phước Nam. Và dự án hệ thống cấp nước Cà Ná - Phước Nam (giai đoạn 2) với công suất cấp nước thô là 10.000 m3/ngày-đêm.

4. Tính chất Khu công nghiệp Cà Ná

KCN Cà Ná là KCN tập trung, định hướng phát triển các nhóm ngành năng lượng mới và năng lượng tái tạo để tận dụng nguồn tài nguyên gió và nắng của khu vực. Ngoài ra, KCN Cà Ná cũng định hướng một số nhóm ngành cơ khí chế tạo máy và một số ngành công nghệ cao, công nghiệp nặng khác.

Cụ thể các nhóm ngành như sau: Công nghệ luyện kim; Công nghệ năng lượng mới; Công nghệ cơ khí chế tạo; Công nghệ năng lượng tái tạo; Công nghệ năng lượng truyền thống; Công nghệ chế biến khoáng sản; Khu nghiên cứu và sản xuất thử; Công nghiệp nặng.

Category:
Các Khu công nghiệp tại tỉnh Ninh Thuận
Phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2000) KCN Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận
Khu công nghiệp Thành Hải
Khu công nghiệp Du Long
HÌNH ẢNH DOANH NGHIỆP