Sơ đồ web Đăng nhập
ĐIỂM ĐẾN TIN CẬY CHO SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Tổng quan về Ninh Thuận
Ngày đăng:   4/6/2020      Views:  337

 

TỔNG QUAN VỀ TỈNH NINH THUẬN

Ninh Thuận thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, là một tỉnh có vị trí địa lý quan trọng nằm trên ngã ba nối liền vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ với Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Ninh Thuận là miền đất giàu đẹp và phong phú về lịch sử văn hóa, là tâm điểm vùng tam giác phát triển du lịch Nha Trang - Phan Thiết - Đà Lạt, hội tụ đầy đủ các điều kiện về tài nguyên du lịch thiên nhiên và nhân văn đang được quy hoạch theo hướng phát triển bền vững. Với vị trí đó tạo cho Ninh Thuận có nhiều điều kiện thuận lợi đẩy mạnh giao lưu kinh tế, văn hóa với các tỉnh trong khu vực, đồng thời bắt nhịp với tiến trình hội nhập chung của cả nước. Với khí hậu đặc thù ít mưa, nhiều nắng, hầu như quanh năm không bị ảnh hưởng mưa bão mà các nhà địa lý học ví như “vùng sa thảo độc nhất Đông Nam Á”, Ninh Thuận là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời, thủy điện tích năng)... Đây cũng là một lợi thế tự nhiên giúp Ninh Thuận phát triển những loại cây trồng vật nuôi có năng suất, chất lượng cao và trở thành đặc sản của địa phương phục vụ du lịch như: nho, hành, tỏi, bò, dê, cừu, hải sản tự nhiên...; đồng thời là nơi sản xuất các loại bông giống, tôm giống và cừu giống chất lượng cao cung cấp cho cả nước và khu vực.

Ngoài ra, Ninh Thuận có 105,8 km bờ biển thoải, sạch, đẹp. Nước biển ở đây có độ mặn cao hơn so với các vùng biển khác và có nguồn thủy, hải sản phong phú, có thể khai thác đa dạng các sản phẩm có tính cạnh tranh cao như: đánh bắt, chế biến thủy, hải sản; sản xuất muối công nghiệp, thạch cao; có nguồn tài nguyên, khoáng sản khá phong phú như Granít, Titan, Đá Vôi, San Hô, Vàng, Thiếc, Mô Típ đen, Vônfram,... trong đó Granít, Titan chiếm trữ lượng lớn. Đặc biệt, bờ biển Ninh Thuận sạch đẹp và ấm áp bốn mùa, rất thuận lợi cho phát triển du lịch, nhất là hình thành các khu du lịch có quy mô lớn tầm cỡ quốc gia và quốc tế, tạo động lực thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp và các ngành công nghiệp.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Ninh Thuận định hướng phát triển kinh tế theo mô hình kinh tế “xanh và sạch”, ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh cao như năng lượng, du lịch, giáo dục - đào tạo và các ngành công nghiệp sử dụng năng lượng sạch... để xây dựng Ninh Thuận trở thành trung tâm du lịch chất lượng cao, trung tâm năng lượng sạch của cả nước và là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; đồng thời Ninh Thuận được Chính phủ đồng ý chủ trương triển khai đầu tư một số công trình trọng điểm quốc gia, thúc đẩy mạnh việc gia tăng tính kết nối phát triển Ninh Thuận với các tỉnh trong vùng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như đường sắt cao tốc Bắc Nam, cảng Quốc tế Cà Ná...; Tuyến đường ven biển dài 105,8 km từ Bình Tiên đến Cà Ná đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, mang lại ý nghĩa quan trọng đối với Tỉnh và lợi ích nhiều mặt cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần khơi dậy mạnh mẽ tiềm năng lợi thế, thu hút nhiều dự án đầu tư vào Ninh Thuận.

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước và thế giới, Ninh Thuận còn đang được biết đến như một điểm sáng về phát triển kinh tế. Ninh Thuận đang chuyển mình mạnh mẽ với những bước đi dài công nghiệp hóa - hiện đại hóa để phấn đấu  Ninh Thuận trở nên giàu đẹp, là điểm đến của Việt Nam trong tương lai.

Với truyền thống mến khách của người Ninh Thuận, chúng tôi sẵn sàng chào đón và đồng hành cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tại đây, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án của mình. Hãy đến với Ninh Thuận, đến với một quyết định đầu tư đúng đắn “Thủ tục nhanh gọn - sản xuất an toàn - đầu tư hiệu quả - phát triển bền vững”. Các nhà đầu tư sẽ sớm nhận ra Ninh Thuận thực sự là điểm đến tin cậy với tiềm năng dồi dào và những cơ hội phát triển mới.

 

Category:
Tổng quan về Ninh Thuận
Phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2000) KCN Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận
Khu công nghiệp Cà Ná
Khu công nghiệp Thành Hải
Khu công nghiệp Du Long
HÌNH ẢNH DOANH NGHIỆP