Ngày đăng:   9/2/2022      Views:  500

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận cấp Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường số 259/GXN-STNMT ngày 17/01/2022 cho hạng mục khai thác và chế biến đá thuộc Dự án đầu tư mở rộng khai thác và chế biến đá xây dựng tại mỏ đá Núi Đất tại KCN Phước Nam, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam của Công ty TNHH Xây dựng Công trình An Cường.

Nội dung xác nhận hoàn thành bao gồm các hạng mục công trình bảo vệ môi trường như: công trình xử lý nước thải sinh hoạt; công trình thu gom nước mưa chảy tràn; công trình biện pháp xử lý bụi và khí thải; công trình lưu giữ, xử lý chất thải rắn sinh hoạt, công nghiệp thông thường; công trình, thiết bị lưu giữ, xử lý chất thải nguy hại; chương trình giám sát môi trường, cụ thể như sau:

1. Công trình xử lý nước thải sinh hoạt: 01 bể tự hoại 03 ngăn có dung tích 50 m3 để xử lý nước thải sinh hoạt của công nhân. Nước thải sau xử lý đạt được giá trị cột B, QCVN 14:2008/BTNMT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt).

2. Công trình thu gom nước mưa chảy tràn:

- Tại khu vực khai trường: Thoát nước mỏ theo phương pháp tự chảy về các moong đã khai thác để tận dụng tưới cây, phun nước dập bụi. Công ty đã đầu tư 01 máy bơm ly tâm với lưu lượng bơm 300-500 m3/h, H=30-50 m để bơm nước về ao chứa nước hiện hữu phía Tây Dự án có dung tích khoảng 100.000 m3 trong trường hợp các moong không đủ sức chứa do mưa kéo dài.

- Sân công nghiệp: Đã đào mương thoát nước mưa bằng đất (dài 150 m, rộng 01 m, sâu 0,5 m) để thu gom nước mưa tại khu vực sân công nghiệp sau đó chảy về ao chứa nước phía Tây Dự án.

3. Công trình, biện pháp xử lý bụi và khí thải:

a. Trong quá trình khai thác, chế biến đá: Đã lắp đặt các máy móc, thiết bị gồm:

- Tại bãi đá nguyên liệu trước khi đưa vào máy nghiền: Đã lắp đặt 01 máy bơm cao áp công suất 1,5 Hp và ống cao su mềm để bơm nước từ bồn chứa nước bằng thép 10 m3 tưới lên đá trước khi nghiền.

- Tại 02 trạm nghiền sàng đá: Đã lắp đặt 01 bồn chứa nước bằng thép với dung tích 22 m3; 02 bơm phun nước với công suất 1,5 Hp/cái; hệ thống dập bụi của 01 trạm nghiền bao gồm: 01 ống mềm Φ 27 mm tại máng cấp liệu; 01 ống nhựa đục lỗ Φ 27 mm, dài 0,5 m tại máy nghiền sơ cấp; 01 ống nhựa đục lỗ Φ 27mm, dài 0,5 m tại máy sàng sơ cấp; 01 ống nhựa đục lỗ Φ 27 mm, dài 0,5m tại máy sàng cấp 1; 01 ống nhựa đục lỗ Φ 27 mm, dài 0,5 m tại máy nghiền thứ cấp; 01 ống chụp mềm tại đầu băng tải đá mi.

- Đã trồng 02 hàng cây neem dọc theo ranh giới phía Tây và phía Bắc khu vực sân công nghiệp với với tổng số cây trồng khoảng 150 cây, quy cách cây các cây 0,2m, hàng cách hàng 0,2m.

b. Trong quá trình vận chuyển: Đã bố trí 01 xe bồn 10 m3 để tưới nước từ đường của dự án ra Quốc lộ 1A; dùng bạt che phủ kín thùng xe vận chuyển nguyên vật liệu.

4. Công trình lưu giữ, xử lý chất thải rắn sinh hoạt, công nghiệp thông thường:

a. Đối với thu gom, lưu giữ chất thải bóc tầng phủ: Đã bố trí khu tập kết đá thải và đất tầng phủ có diện tích 2.000 m2 tại sân công nghiệp.

b. Đối với rác thải sinh hoạt: Đã bố trí 01 thùng chứa chất thải sinh hoạt với thể tích là 60 lít/thùng có nắp đậy tại khu vực văn phòng để chứa rác thải sinh hoạt của Công nhân viên và đã hợp đồng với Công ty TNHH Xây dựng-Thương mại và Sản xuất Nam Thành Ninh Thuận vận chuyển, xử lý với tần suất 2 lần/tuần.

5. Công trình, thiết bị lưu giữ, xử lý chất thải nguy hại:

Đã xây dựng kho chứa chất thải nguy hại diện tích 12 m2 (4m x 3m) vách và mái che bằng tôn, nền xi măng.

6. Chương trình quan trắc môi trường:

Chủ dự án đã thực hiện đúng và đầy đủ chương trình giám sát môi trường định kỳ theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt tại Quyết định số 2237/QĐ-UBND ngày 21/12/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận.

KẾ HOẠCH NÂNG CAO NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM, HÀNG HOÁ NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NINH THUẬN
KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI, ÁP DỤNG VÀ QUẢN LÝ HỆ THỐNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
KẾ HOẠCH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP TRONG HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ - ĐỔI MỚI SÁNG TẠO NĂM 2024
TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH Tổ chức Hội nghị gặp mặt và đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm 2024