Ngày đăng:   21/8/2024      Views:  20

Kế hoạch thông tin, tuyên truyền thực hiện Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận

thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 31/7/2024, Ban Quản lý các khu công nghiệp ban hành Kế hoạch số 970/KH-BQLKCN về thông tin, tuyên truyền thực hiện Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Nội dung kế hoạch đề ra nhằm:

- Phổ biến, quán triệt và tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; các quan điểm phát triển, tầm nhìn chiến lược, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đề ra trong Quyết định số 1319/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 59-CT/TU, ngày 25/6/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn bản chỉ đạo, cụ thể hóa của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và các ngành, địa phương.

-  Những nội dung cơ bản của Quy hoạch tỉnh: Quan điểm phát triển; mục tiêu, tầm nhìn chiến lược; các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá phát triển, phương hướng phát triển, trong đó chú trọng phát triển 05 nhóm ngành đột phá quan trọng, phương án tổ chức các hoạt động kinh tế, xã hội theo 04 vùng lãnh thổ, 03 vùng động lực và 03 hành lang phát triển, phương án sắp xếp đơn vị hành chính và quy hoạch hệ thống đô thị và các khu chức năng; các nhóm giải pháp, nguồn lực thực hiện quy hoạch (Theo tài liệu tuyên truyền Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2030 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy). Trong đó, chú trọng tuyên truyền các vấn đề mới, quan trọng, tạo động lực mới cho sự phát triển của tỉnh như: phát triển năng lượng xanh, Hydro xanh và Khu công nghiệp trung hòa Carbon...

- Những kết quả nổi bật trong quá trình triển khai thực hiện Quy hoạch tỉnh; những vấn đề dư luận Nhân dân quan tâm.

Hướng dẫn xác định và quản lý chi phí quy hoạch chi tiết theo quy trình rút gọn
Kế hoạch về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 243-KH/ĐUK, ngày 26/7/2024 của Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh về Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030.
Kế hoạch triển khai phổ biến, quán triệt, tuyên truyền thực hiện Kết luận số 70-KL/TW, ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới
Triển khai Kế hoạch tổ chức gặp mặt doanh nghiệp định kỳ hàng tháng trên địa bàn tỉnh năm 2024
Thông báo mời thầu - Gói thầu thi công xây lắp Công trình sửa chữa Trụ sở làm việc Ban Quản lý các khu công nghiệp