TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2023
Ngày 09/4/2023 vừa qua, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hàng động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Để Chỉ thị đi vào thực tiễn, tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo chỉ đạo của Trung ương, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh đã chọn chủ đề năm 2023 là: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Theo đó, Kế hoạch sẽ được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh trong thời gian từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2023 với một số hoạt động như: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2023; Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP; Hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành…với các khẩu hiệu như:
1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2023.
2. Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội.
3. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững.
4. Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.
5. Tăng cường ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất an toàn thực phẩm áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực.
6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.
7. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.
8. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.
9. Phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người.
10. Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông nghiệp bền vững.