Tin khác
Ngày đăng:   28/4/2021      Views:  246

Thực hiện Công văn số 1979/UBND-VXNV ngày 26/4/2021 của UBND tỉnh về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19,

Ngày 28/4/202, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã ban hành Công văn số 333/BQLKCN-VP yêu cầu các Phòng, đơn vị trực thuộc, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và toàn thể cán bộ công chức, người lao động nghiêm túc thực hiện hiệu quả các hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình” theo nội dung các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, các Bộ ngành liên quan và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh. Trong đó tập trung những nội dung trọng tâm sau:

a) Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn,... theo đúng quy định.

b) Thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch.

c) Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý;  xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

d) Chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch.

Trường hợp phát hiện ca bệnh phải báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 kịp thời để tập trung xử lý, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Tin khác
Kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh
Kế hoạch tham gia Hội thi giao lưu Văn hóa – Thể thao các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT Khối các tỉnh miền Đông Nam Bộ (mở rộng) lần thứ XIV năm 2022