Tin khác
Ngày đăng:   19/8/2022      Views:  59

Quy định thời giờ làm việc đối với Người Lao động công việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống đường ống phân phối khí và các công trình khí

Đây là nội dung tại Thông tư 12/2022/TT-BCT ngày 25/7/2022 của Bộ Công thương quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động (NLĐ) làm công việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống đường ống phân phối khí và các công trình khí.

Theo đó, thời giờ làm việc của NLĐ làm công việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống đường ống phân phối khí và các công trình khí được quy định như sau:

- Ca làm việc không quá 12 giờ trong 01 ngày.

- Phiên làm việc tối đa là 07 ngày.

Các quy định về làm thêm giờ; nghỉ ngơi trong giờ làm việc; nghỉ chuyển ca; nghỉ lễ, tết; nghỉ hàng năm; nghỉ việc riêng; nghỉ không hưởng lương thực hiện thực hiện theo Bộ Luật lao động 2019 và các Nghị định hướng dẫn.

Với thời gian nghỉ chuyển phiên thì sau mỗi phiên làm việc, NLĐ làm việc theo phiên được bố trí nghỉ liên tục với số ngày nghỉ bằng với số ngày làm việc trong phiên làm việc trước đó.

Thông tư 12/2022/TT-BCT có hiệu lực từ ngày 09/9/2022.

Tin khác
Kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh
Kế hoạch tham gia Hội thi giao lưu Văn hóa – Thể thao các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT Khối các tỉnh miền Đông Nam Bộ (mở rộng) lần thứ XIV năm 2022