Ngày đăng:   19/1/2021      Views:  519

Chiều ngày 18/5/2020, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Thuận trao Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh số 1857752152 cho Công ty TNHH Thông Thuận để thực hiện điều chỉnh công suất Dự án Nhà máy chế biến Tôm số 2 tại Khu công nghiệp Thành Hải với diện tích đất sử dụng là 49.955 m2 và tổng vốn đầu tư 326.238.723.000đồng.

Thời hạn hoạt động của Dự án là 50 năm kể từ ngày 10/9/2010, mục tiêu của Dự án Chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu; Chế biến tôm Nobashi xuất khẩu; Lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để phục vụ hoạt động nhà máy và bán lượng điện dư thừa.

Do tình hình hoạt động các năm qua, thị trường xuất khẩu tôm đi các nước có sự cạnh tranh khốc liệt hơn về giá cả, tiêu chuẩn chất lượng quốc tế đồng thời do khó khăn về môi trường nuôi tôm trong nước, chất lượng tôm thành phẩm của nông dân nuôi chưa đạt mức tiêu chuẩn quy định. Do đó, công suất chế biến tôm của Nhà máy Tôm số 2 không đạt như đăng ký ban đầu là 10.000 tấn thành phẩm/năm. Để tiết kiệm các khoản chi phí liên quan đến hoạt động của Dự án. Công ty TNHH Thông Thuận điều chỉnh giảm công suất của toàn nhà máy còn lại 8.000 tấn thành phẩm/năm.

Sau khi điều chỉnh giảm công suất,  Nhà máy chế biến tôm số 2 tại Khu công nghiệp Thành Hải sẽ hoạt động tích cực, góp phần đẩy phát triển kinh tế -xã hội địa phương,  giải quyết một lượng lớn lao động tỉnh nhà.

Hoài Ái - Phòng NV

Trung tâm Khai thác hạ tầng và Hỗ trợ đầu tư thông báo tuyển dụng viên chức năm 2024
Công ty Cổ phần sản xuất và đầu tư Hoàng Thành Đô Lương thông báo tuyển dụng lao động
Trung tâm Khai thác hạ tầng và Hỗ trợ đầu tư thông báo Kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2024
Sở Công Thương hướng dẫn và khuyến cáo về việc tạm thời chưa đầu tư điện mặt trời trên mái nhà xưởng tại các KCN trên địa bàn tỉnh
Điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng sang thực hiện dự án.