Sơ đồ web Đăng nhập
ĐIỂM ĐẾN TIN CẬY CHO SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Tin khác
Ngày đăng:   20/5/2022      Views:  154

Hưởng ứng tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022

 

 

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng và mở rộng phạm vi, tầm ảnh hưởng sâu rộng của Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng). Ngày 06/5/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1898/KH-UBND tuyên truyền và hưởng ứng tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022 với các nội dung như sau:

1. Mục đích

- Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, thu hút sự quan tâm hơn nữa của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

- Nâng cao nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng Đảng.

- Động viên, khuyến khích đội ngũ phóng viên, nhà báo ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc; tạo động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phản động.

- Tiếp tục phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, cán bộ, đảng viên và Nhân dân góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Đấu tranh phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; củng cố, tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với Nhân dân.

- Thông qua Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022 đẩy mạnh tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống; giới thiệu, biểu dương, nhân rộng gương người tốt, việc tốt; phản ánh kết quả và những nỗ lực, cố gắng nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương, đơn vị, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thu hút sự quan tâm của đông đảo Nhân dân, tạo không khí phấn khởi, thi đua chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của đất nước…

2. Đối tượng tham dự giải

- Về tác giả: Là Công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí tuyên truyền, phản ánh về công tác xây dựng Đảng của tỉnh được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình,..) tỉnh Ninh Thuận và Trung ương. Tác giả tham dự Giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật.

- Về tác phẩm: Là các tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại báo in; báo điện tử; phát thanh; truyền hình; ảnh báo chí đã được đăng, phát trên các loại hình báo chí do Bộ Thông tin và truyền thông cấp phép. Các tác phẩm báo chí phải đảm bảo tính chân thực, có sức thuyết phục, lan tỏa, được dư luận và Nhân dân đồng tình, đánh giá cao; phục vụ tốt công tác thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng.

 Những tác phẩm đã được trao thưởng ở các giải báo chí của địa phương và ngành ở Trung ương vẫn được quyền tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, nhưng cần ghi rõ mức giải và do cơ quan nào tổ chức. Không nhận các tác phẩm đã đoạt giải của Giải báo chí quốc gia.

3. Thời gian và địa điểm nhận tác phẩm dự Giải

Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 01/11/2021 đến 31/10/2022. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 10/11/2022 (theo dấu bưu điện).

Các tác giả có tác phẩm tham dự Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022 gửi hồ sơ tham dự Giải về địa chỉ: Tạp chí Xây dựng Đảng, tòa nhà D, khu làm việc liên cơ quan trung ương, số 105B-107 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (080)45129-45793; (024) 32373667. Email: Bualiemvang@xaydungdang.vn.

4. Thể lệ Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022 (đính kèm theo).

Category:
Tin khác
Kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh
Kế hoạch tham gia Hội thi giao lưu Văn hóa – Thể thao các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT Khối các tỉnh miền Đông Nam Bộ (mở rộng) lần thứ XIV năm 2022
Phát động đợt thi đua đặc biệt “phòng, chống dịch bệnh” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
Quy định thời giờ làm việc đối với Người Lao động công việc vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống đường ống phân phối khí và các công trình khí
HÌNH ẢNH DOANH NGHIỆP