Ngày đăng:   19/8/2022      Views:  636

Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bảo vệ môi trường

Ngày 07 tháng 07 năm 2022, Chính phủ ban hành Nghị định Số: 45/2022/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Nghị định có hiệu lực ngày 25/08/2022.

Nghị định này quy định chi tiết một số điều, khoản về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với các tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong phạm vi lãnh thổ, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước Công hòa XHCN Việt nam.

Đối tượng áp dụng: Tổ chức, cá nhân (trong, ngoài nước), hộ gia đình, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các công ty, tổ chức, cơ quan nhà nước, đơn vị, đơn vị sự nghiệp, tổ chức CT-XH, tổ hợp tác xã…; Người có thẩm quyền lập biên bản, người có thẩm quyền xử phạt vi phạm HC về môi trường, các cơ quan, tổ chức cá nhân có liên quan đến hoạt động bảo vệ môi trường.

XÁC ĐỊNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ LẠC HẬU, TIỀM ẨN NGUY CƠ Ô NHIỆM MÔI TRƯỜNG GIÁM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG MÁY MÓC THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ TRONG DỰ ÁN DẦU TƯ
Ban hành QCVN 07:2023/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật
Thực hiện “ Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp giai đoạn 2021-2030” trong các Khu công nghiệp
Kế hoạch hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 03 tháng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm 2024.
Kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm 2024.